Nâng cấp, chuyển đổi hệ thống điều khiển sử dụng PLC S5 sang PLC S7

chuyển đổi hệ thống plc

Đã 30 năm qua từ khi bộ điều khiển logic lập trình ra đời; dòng sản phẩm PLC Simatic S5 đã được sử dụng hầu hết trong hệ thống tự động hóa công nghiệp. Từ năm 1994, khi dòng sản phẩm PLC Simatic S7 mới được ứng dụng trong công nghiệp với tính năng nổi trội về kỹ thuật và giá so với họ PLC S5; dòng sản phẩm PLC S5 không còn đáp ứng được các yêu cầu của các hệ thống Điều khiển-Tự động hóa. Từ năm 2015, hãng Siemens cũng đã chính thức dừng sản xuất; và không còn chịu trách nhiệm hộ trợ về phần cứng và phần mềm dòng sản phẩm PLC Simatic S5 tại thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, hiện nay trong nhiều dây chuyền sản xuất của các nhà máy công nghiệp ở Việt Nam vẫn còn đang sử dụng bộ điều khiển logic lập trình PLC họ Simatic S5 là dòng sản phẩm đã quá cũ; không được hỗ trợ về kỹ thuật và không có thiết bị dự phòng thay thế. Do đó để đáp ứng yêu cầu của sản xuất; vấn đề nâng cấp thay thế hệ điều khiển PLC S5 bằng hệ điều khiển mới PLC S7 300 được đặt ra rất quan trọng và rất cần thiết.

Công ty Aseatec với nhiều năm trong hoạt động thương mại và kỹ thuật trong lĩnh vựcTự động hóa; có nhiều kinh nghiệm nâng cấp chuyển đổi hệ thống điều khiển PLC S5 lên hệ điều khiển PLC S7.

Chúng tôi cung cấp thiết bị-vật tư trọn gói, thiết lập  phương án cấu hình hệ thống và cấu trúc dữ liệu; lập trình chuyển đổi PLC và HMI từ S5 sang S7; thi công lắp đặt và viết chương trình điều khiển hoàn chỉnh hệ thống điều khiển và giám sát dây chuyển sản xuất tại nhà máy, hướng dẫn vận hành, bảo trì hệ thống sau khi nghiệm thu với chi phí hợp lý nhất, mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng.

Trong những năm gần đây, công ty Aseatec đã thực hiện một số dự án nâng cấp, chuyển đổi hệ thống điều khiển PLC S5 lên PLC S7 của các dây chuyển sản xuất sau :

                + Hệ thống điều khiển CO2, dây chuyền chiết chai tại nhà máy bia Viger, Việt Trì, Phú Thọ.

                + Hệ thống điều khiển máy cào Than, dây chuyền sản xuất Ximăng Chinfon, Thủy Nguyên, Hải Phòng ( 9/2015)

+ Hệ thống điều khiển máy dải đá, máy dải thân; dây chuyền sản xuất Xi Măng Chinfon,Thủy Nguyên, Hải Phòng ( 1/2016).

Ưu thế của chuyển đổi nâng cấp hệ thống điều khiển PLC S5 thành PLC S7 :

+ Hệ điều khiển PLC Simatic S7 có tính năng ưu việt hơn; giá thành cạnh tranh; đảm bảo yêu cầu về hỗ trợ kỹ thuật từ hãng, thay thế, dự phòng khi cần thiết.

+ Dễ dàng tích hợp hệ thống của Siemens.

+ Chi phí nâng cấp và chuyển đổi ít tốn kém; vì chỉ nâng cấp bộ điều khiển mà vẫn giữ lại được các thiết bị mạch lực hiện tại của hệ thống.

+ Thời gian thay thế thiết bị nhanh; đảm bảo sản xuất không bị gián đoạn nhiều, góp phần giảm chi phí.

+ Nâng cao hiệu quả sản xuất.