LẮP ĐẶT VÀ THAY THẾ BIẾN TẦN CHO QUẠT ID CỦA NHÀ MÁY XI MĂNG VICEM HẠ LONG

LẮP ĐẶT THAY THẾ BIẾN TẦN CHO QUẠT ID NHÀ MÁY XI MĂNG VICEM HẠ LONG

(TỪ SIMOVERT SANG SINAMIC G150 – 1750KW – 690V)

  1. Đặt vấn đề

Dây chuyền sản xuất của nhà máy xi măng Vicem Hạ Long đã hoạt động lâu năm. Hệ thống biến tần Simovert trải qua 10 năm hoạt động đôi khi gặp sự cố ảnh hưởng tới dây chuyền sản xuất; dẫn tới năng xuất của nhà máy không được ổn định.

(Tủ biến tần Simovert gặp sự cố tại nhà máy)

         Mặt khác dòng biến tần Simovert đã dừng sản xuất từ năm 2010; nên để tìm kiếm và mua thiết bị thay thế gặp rất nhiều khó khăn về thời gian nhập thiết bị và giá cũng vô cùng cao.

  • Do vậy, sau khi các kỹ sư Aseatec cùng các chuyên gia của Siemens khảo sát tại nhà máy xi măng Vicem Hạ Long đã thống nhất cùng ban lãnh đạo công ty thay thế dòng biến tần Simovert trên sang dòng biến tần SINAMIC G150 của Siemens
  1. Hiện trạng biến tần Simovert điều khiển quạt ID

 

Phần điều khiển được điều khiển bởi bộ truyền thông profibus (điều khiển từ trung tâm); có giám sát nhiêt độ của các cuộn dây và các gối đỡ.

  • Lựa chọn biến tần Sinamic G150 thay thế tương đương biến tần Simovert

Từ các thông số từ hệ thống biến tần cũ và từ dây chuyền sản xuất, các chuyên gia đã lựa chọn biến tần Sinamic G150 – 1750kw – 690v để thay thế lắp đặt.

 

 

Phương pháp điều khiển bằng bộ truyền thông profibus (điều khiển từ trung tâm); có giám sát nhiệt độ của các cuộn dây và các gối đỡ.

lắp đặt thay thế biến tần lắp đặt thay thế biến tần lắp đặt thay thế biến tần

(Các kỹ sư lắp đặt tủ cho trạm điện tại nhà máy)

  1. Kết quả

Với phương châm: Mục tiêu của khách hàng là số một. Các kỹ sư của Aseatec đã làm việc hăng say và hiệu quả; khắc phục khó khăn lắp đặt thành công hệ thống biến tần Sinamic G150 cho hệ thống quạt ID. Các chuyên gia của Siemens và các kỹ sư của Aseatec đã tiến hành cài đặt tham số cho biến tần; và nhận dạng thành công theo đúng yêu cầu công nghệ của hệ thống. Các kỹ sư đã cho chạy thử không tải và có tải, kiểm tra các thông số kỹ thuật trước khi bàn giao lại cho nhà máy.

lắp đặt thay thế biến tần

Với bề dày kinh nghiệm hoạt động kinh doanh và dịch vụ kỹ thuật tự động hóa; công ty Aseatec đảm nhận thiết kế, cung cấp thiết bị và lắp đặt hệ thống điều khiển từng công đoạn lẻ; hoặc toàn bộ dây chuyền sản xuất xi măng. Hệ thống điều khiển được thiết kế lắp đặt sẽ đảm bảo tốt nhất các chỉ tiêu kỹ thuật của chủ đầu tư. Các thiết bị được cung cấp sẽ được lựa chọn tối ưu về kỹ thuật và giá thành. Chúng tôi cam kết đảm bảo tốt nhất công việc đào tạo và chuyển giao kỹ thuật cũng như dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng hệ thống đã được lắp đặt.

Xem thêm: https://aseatec.com/bo-bien-tan-sinamics-v20-v90-g120c-siemens/