Bảo dưỡng biến tần trung thế Sinamics GH180 cho nhà máy Vicem Hải Vân Quảng Bình

Bảo dưỡng biến tần trung thế Sinamics GH180 cho nhà máy Vicem Hải Vân Quảng Bình

Sự cần thiết phải bảo trì, bảo dưỡng các bộ biến tần trong công nghiệp

Các bộ biến tần đóng vai trò rất quan trọng trong nhà máy, có chức năng khởi động các động cơ công suất lớn của máy nghiền, quạt công nghệ và điều khiển tốc độ động cơ đảm bảo tối ưu các thông số của quá trình công nghệ và tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên sự hoạt động liên tục trong thời gian dài trong môi trường khắc nghiệt của nhà máy xi măng, có thể xảy ra các lỗi và sự cố bên trong các thiết bị biến tần dẫn đến sự làm việc không ổn định của các thiết bị công nghệ và dẫn đến thiệt về hại kinh tế cho doanh nghiệp.

Vì vậy, để dây chuyền sản xuất hoạt động ổn định, an toàn với chất lượng  và năng suất cao, việc bảo dưỡng các bộ biến tần định kì theo các qui trình kĩ thuật chuẩn là rất cần thiết.

Với kinh nghiệm 20 năm hoạt động trong lĩnh vực tự động hóa, chuyên bảo trì, bảo dưỡng các bộ biến tần trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau, khắc phục nhiều sự cố cho các nhà máy, Công ty ASEATEC đã ký hợp đồng bảo trì bảo dưỡng bộ biến tần trung thế Sinamics GH180 cho nhà máy Vicem Hải Vân Quảng Bình.

Qui trình bảo dưỡng biến tần

Sau khi thực hiện qui trình bảo dưỡng, các kỹ sư công ty đã cài đặt các tham số làm việc bộ biến tần và vận hành thiết bị theo qui trình công nghệ của dây chuyền sản xuất. Bộ biến tần đã hoạt động ổn định với các thông số kỹ thuật đúng yêu cầu công nghệ sản xuất.

Một số hình ảnh của quá trình bảo dưỡng