Công ty cổ phần thương mại Kỹ thuật Đông Nam Á – đơn vị thiết kế, sản xuất và cung ứng các thiết bị giáo dục trong các trường Đại học cao đẳng và dạy nghề. Cung ứng các sản phẩm về Tự động hóa và điều khiển ứng dụng trong công nghiệp cho các hệ thống tự động trong công nghiệp.

Trong hơn 15 năm qua, công ty chúng tôi cũng đã tạo dựng được các mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong và ngoài nước với mục tiêu hai bên cùng hỗ trợ nhau và cùng có lợi. Hàng năm ASEATEC được các đối tác nước ngoài mời tham dự các khoá đào tạo nâng cao trình độ kỹ thuật cũng như học hỏi và tự nghiên cứu các công nghệ mới và hiện đai trên thế giới. Chính vì vậy, đội ngũ cán bộ ASEATEC luôn luôn sẵn sàng vững tin và đủ khả năng thực hiện các dự án lớn trong và ngoài nước.

Các dịch vụ đào tạo

Với một đội ngũ cộng tác viên trình độ cao và kinh nghiệm trong đào tạo là các Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sỹ là giảng viên Trường Đại học Bách Khoa Hà nội và một số Trường ĐH khác và các kỹ sư Điều khiển – Tự động hóa của công ty có nhiều kinh nghiệm, Chúng tôi đã tổ chức nhiều khoá đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật của nhiều Nhà máy trong Tổng công ty xi măng (Nhà máy xi măng Nghi Sơn, Hoàng Mai, Bỉm Sơn, Hải Phòng…), Tổng công ty Viglacera  (Nhà máy gốm sứ, gạch ceramic, granite…) cũng như nhiều nhà máy sản xuất khác trong lĩnh vực điện năng, dệt sợi, giấy, vật liệu chịu lửa…

Các khóa đào tạo của chúng tôi chuyên sâu về: 

+ Đào tạo nâng cao, cập nhật kiến thức mới về Điều khiển – Tự động hóa cho các Kỹ sư Điện, Kỹ sư Đo lường – Điều khiển -Tự động hóa của các nhà máy.

Mục đích của khóa học nhằm bổ túc kiến thức cơ bản, bồi dưỡng cập nhật những kiến thức nâng cao, về điện, Điều khiển-Tự động hoá trong các dây chuyền sản xuất công nghiệp cho các kỹ sư, cử nhân Điện, Đo lường – Điều khiển -Tự động hóa được đào tạo ở các trường Đại học cao đẳng nhiều năm trước đây. Chương trình đào tạo gồm những chuyên đề :

 • Lập trình cơ bản và nâng cao PLC Siemens .
 • Thiết bị Điện tử công suất và hệ thống truyền động điện hiện đại.
 • Hệ thống điều khiển tần số động cơ không đồng bộ (lý thuyết và cấu hình hệ thống điều khiển)
 • Hệ thống điều khiển Tự động hóa các dây chuyền sản xuất (xi măng, giấy, …)
 • Hệ thống DCS và SCADA

+ Bồi dưỡng về công nghệ và cập nhật các thiết bị mới hiện đại cho đội ngũ kỹ thuật các Công ty và Nhà máy.

Tùy thuộc vào thiết bị và hệ thống điều khiển cụ thể trong dây chuyền sản xuất của công ty, chúng tôi sẽ đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ kỹ thuật những kiến thức về cấu tạo , nguyên lý hoạt động, phương pháp vận hành, cấu hình điều khiển và cài đặt các hệ thống sau :

 • Hệ thống phân tích khí trong các dây chuyền sản xuất xi măng.
 • Hệ thống điều khiển chất lượng sử dụng máy tính và máy phân tích tia X (QCX) trong dây chuyền sản xuất xi măng.
 • Các cảm biến thông minh trong các dây chuyền sản xuất.

 + Giảng dạy công nghệ kỹ thuật cao như cân bằng động học, dò khuyết tật kim loại trong các chi tiết máy

 + Nguyên lý vận hành, cài đặt và xử lý sự cố các thiết bị đo lường, điều khiển tự động hoá trong các dây chuyền sản xuất công nghiệp

Mục đích của khóa học : Đào tạo và hướng dẫn nguyên lý vận hành, cài đặt và xử lý sự cố các thiết bị đo lường, điều khiển tự động hoá của dây chuyền sản xuất đang vận hành cho các kỹ sư và cử nhân Điện, Điều khiển-Tự động hóa. Khóa học sẽ rất cần thiết cho đội ngũ kỹ thuật đang quản lý, vận hành và bảo dưỡng nắm vững về hệ thống điều khiển để có khả năng vận hành hiệu quả và xử lý nhanh các sự cố đảm bảo hệ thống vận hành liên tục tin cậy với chất lượng cao nhất.

+ Đào tạo và chuyển giao công nghệ và kỹ thuật điều khiển hiện đại các dây chuyền sản xuất gạch, ngói.

+ Đào tạo về các thiết bị Điện tử công suất và Truyền động điện (Bộ biến tần, Bộ khởi động mềm,….) của các hãng SIEMENS, OMRON, ABB,…

Tùy thuộc nhu cầu của học viên, có thể lựa chọn các chuyên đề sau :

 • Nguyên lý vận hành, khai thác phần mềm điều khiển, cài đặt và xử lý sự cố các bộ biến đổi công suất và bộ biến tần phổ biến của một số hãng Siemens, Omron, ABB ,….
 • Xây dựng cấu hình phần cứng và lập trình phần mềm hệ thống điều khiển PLC – Các thiết bị biến đổi công suất và bộ biến tần qua mạng PROFIBUS-DP.
 • Lý thuyết và cấu hình điều khiển của bộ biến tần trung thế ; Ứng dụng trong công nghiệp sản xuất xi măng,….

Học viên sẽ được cung cấp các kiến thức về lý thuyết, thực tế vận hành và được thực hành trên các thiết bị của hãng Siemens.

+ Đào tạo về các Hệ thống Điều khiển Tự động hóa mới (Hệ điều khiển DCS, PLC, …).của các hãng SIEMENS, ABB.

Tùy thuộc nhu cầu của học viên, có thể lựa chọn các chuyên đề sau :

 • Cấu hình hệ điều khiển Tự động hóa công nghiệp.
 • Cấu hình chung và các khâu trong hệ thống điều khiển phân tán (DCS)
 • Truyền thông trong hệ thống điều khiển phân tán.
 • Hệ thống điều khiển phân tán của hãng Siemens , ABB.
 • Xây dựng cấu hình hệ thống điều khiển PLC–PLC – Thiết bị hiện trường : phần cứng, phần mềm.
 • Truyền thông Profibus-DP trong hệ thống điều khiển sử dụng PLC S7-300.
 • Lập trình giao diện WinCC.

Học viên sẽ được cung cấp các kiến thức về lý thuyết, thực tế vận hành và được thực hành trên các thiết bị của hãng Siemens.

+ Đào tạo và tư vấn khai thác vận hành, bảo dưỡng các hệ thống Điều khiển Tự động hóa của các dây chuyển sản xuất

Mục đích của khóa học : Đào tạo và hướng dẫn vận hành, bảo dưỡng hệ thống điều khiển của dây chuyền sản xuất cho các kỹ sư và cử nhân Điện, Điều khiển-Tự động hóa. Khóa học sẽ rất bổ ích và quan trọng cho đội ngũ kỹ thuật quản lý, vận hành và bảo dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nắm vững về hệ thống điều khiển để có khả năng vận hành hiệu quả và hiệu chỉnh hệ thống điều khiển một số công đoạn quan trọng của dây chuyền sản xuất.

Các hợp đồng đào tạo đã thực hiện với các công ty :

 • Hệ thống TĐH dây chuyền sản xuất xi măng.- Công ty xi măng Nghi Sơn.
 • Hệ thống TĐH dây chuyền sản xuất xi măng của dây chuyền cải tạo và dây chuyền mới của  Công ty xi măng Bỉm Sơn.
 • Hệ thống TĐH dây chuyền sản xuất xi măng – Công ty Xi măng Hoàng Mai, Công ty xi măng Hải phòng .
 • Hệ thống TĐH dây chuyền sản xuất xi măng – Công ty Xi măng Tam Điệp
 • Hệ thống TĐH dây chuyền sản xuất xi măng – Công ty Xi măng COSEVCO Sông Gianh.
 • Bồi dưỡng nâng cao kiến thức về hệ thống điều khiển động  cơ, bộ biến tần trong công nghiệp SX xi măng – Viện công nghệ Xi măng Tổng Công ty Xi măng Việt nam
 • Khảo sát thiết bị điện-Tự động hóa của các công trình biển – Xí nghiệp Xây lắp KS& SC Công trình Dầu khí-Vietsovpetro.
 • Khóa Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức về hệ thống Bộ biến tần- Động cơ không đồng bộ tại Công ty Xi măng COSEVCO Sông Gianh.
 • Khóa Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức lập trình điều khiển PLC trong dây chuyền sản xuất Công ty Xi măng COSEVCO Sông Gianh.

Xây dựng các phòng thực hành

Kết hợp với đào tạo giảng dạy lý thuyết, Công ty ASEATEC cũng xây dựng và cung cấp các phòng thực hành và cung cấp các thiết bị phục vụ giảng dạy và đào tạo nghề. Sản phẩm được sản xuất trên cơ sở phát triển các chương trình đào tạo trong và ngoài nước.

Công ty chúng tôi cung cấp các module thiết bị thực hành cho các lĩnh vực sau : Điện – Điện tử; Kỹ thuật điện; Điện lạnh, Hệ thống điện, Truyền động điện; Máy điện; Điện tử công suất; Tự động hóa; Điều khiển quá trình sản xuất; Tin học công nghiệp; Cơ điện tử; Khí nén thuỷ lực và các chuyên ngành khác.

Công ty đã trang bị phòng thực hành cho một số Trường ĐH và Cao đằng, dạy nghề sau :

1. Trường Đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Nam Định

2. Trường Cao đẳng sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

3. Trường Đại học Điện Lực

4. Trường Trung học kỹ thuật Công – Nông Nghiệp Quảng Bình

5. Trường dạy nghề Hà Giang

6. Trường đào tạo nghề Hà Nam

Một số hình ảnh về các khóa học trong và ngoài nước

Khóa học Braumat 6.0 tại Văn phòng SIEMENS Việt Nam

Khóa học SIMOTION tại Thượng Hải

Một số hình ảnh về các khóa đào tạo công ty tổ chức cho các đối tác
  – Khóa đào tạo bồi dưỡng kiến thức về hệ thống điều khiển động cơ, biến tần trong ngành công nghiệp xi măng
Lễ khai giảng khóa học
Buổi thực hành tại khóa học
Lễ bế giảng khóa học
– Khóa đào tạo bồi dưỡng nâng cao kiến thức về truyền động điện Biến tần – Động cơ tại công ty xi măng COSEVCO SÔNG GIANH ( T6 / 2012 )
Lễ khai giảng khóa học
 Một buổi thảo luận
 Một số sản phẩm công ty chúng tôi đã thực hiện
 BÀN THÍ NGHIỆM SIMATIC S7 1200,G120 & HMI
BÀN THÍ NGHIỆM SIMATIC S7 400
BÀN THÍ NGHIỆM LOGO
MÔ HÌNH KHUẤY LIỆU