Vừa qua, tại Công ty CP Than Vàng Danh II đã đưa dây chuyền tuyển than Vàng Danh II vào vận hành. Là một dây chuyền có hệ thống điều khiển giám sát, tự động hóa cao đòi hỏi các cán bộ, kỹ sư vận hành của nhà máy phải nghiên cứu, tìm hiểu kỹ thuật, nâng cao tay nghề để đáp ứng với yêu cầu vận hành của dây chuyền.

Cũng với mục đích này, sáng ngày 05/11/2017, tại hội trường Công ty Cổ phần Than Vàng Danh, Công ty CP Thương mại Kỹ thuật Đông Nam Á ( ASEATEC ) đã phối hợp với Công ty CP Than Vàng Danh tổ chức khóa đào tạo “HƯỚNG DẪN VẬN HÀNH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG TẠI NHÀ MÁY TUYỂN THAN VÀNG DANH II “ .  Tham dự có các anh chị em cán bộ thuộc phòng Cơ vận và Cơ tuyển cùng các anh chị em cán bộ vận hành dây chuyền tuyển than Vàng Danh II.

Đúng 08 giờ sáng, Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Tiến – Giáo viên trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội (Cộng tác viên công ty ASEATEC) cùng đồng chí Trần Thanh Khải – Phó trưởng phòng kỹ thuật tuyển khoáng đã khai mạc khóa học.

Khóa học có các nội dung giảng dạy bám sát với thực trạng của hệ thống tự động dây chuyền tuyển than Vàng Danh II như:

+ Bài giảng lý thuyết và thực hành về hệ thống biến tần SINAMICS G120

+ Bài giảng lý thuyết và thực hành về khởi động mềm 3rw44

+ Bài giảng lý thuyết và thực hành về hệ điều khiển PLC S7 300

+ Thực hành kết nối hệ điều khiển S7 300 với SINAMICS G120 + Soft start 3 RW44

Khóa học đã cùng các anh chị em trao đổi kinh nghiệm và cách xử lý các vấn đề trong quá trình vận hành dây chuyền tuyển than Vàng Danh II. Sau khóa học, các anh chị em đã tiếp thu được một số kinh nghiệm cần thiết cho quá trình vận hành dây chuyền.

Kết thúc khóa học, các Anh chị em tham gia đã nhận được bằng chứng nhận tham gia khóa đào tạo do công ty ASEATEC cấp.